Mạng lưới cán bộ trẻ đảm bảo chất lượng ASEAN (AYQON) tổ chức Hội thảo “Tích hợp AI trong thực tiễn đảm bảo chất lượng giáo dục”
Ngày 29/9/2024, Mạng lưới cán bộ trẻ đảm bảo chất lượng ASEAN (AYQON) phối hợp với Đại học Quốc gia Battambang, Cam-pu-chia tổ chức Hội thảo với chủ đề "Tích hợp Trí tuệ nhân tạo AI trong thực hành Đảm bảo chất lượng". Hội thảo được tổ chức qua hình thức Webinar kết hợp trực tiếp tại Đại học Quốc gia Battambang.

Tham dự Hội thảo, về phía AYQON và ĐHQG Battambang có Ông Tep Neavea - Chủ tịch Mạng lưới AYQON, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Battambang, ông  H.E. Sok Khorn - Giám đốc ĐH Quốc gia Battambang; Về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, có PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc, Chủ tịch HĐ KĐCLGD, ông Vũ Minh Hiếu - cán bộ Phòng Hợp tác - Phát triển và các cán bộ, kiểm định viên cơ hữu của Trung tâm; Về phía đại diện các tổ chức ĐB và KĐCLGD trong khu vực ASEAN có GS.TS. Hazman Shah Bin Abdullah - Chuyên gia đảm bảo chất lượng Cơ quan Chứng nhận Malaysia (MQA), Bà Sy Socheat từ Cộng đồng Kiểm định chất lượng Cam-pu-chia, Bà Dirce Belo từ Cơ quan Quốc gia về Đánh giá học thuật và Kiểm định (ANAAA), Brunei cùng đông đảo các cán bộ, kiểm định viên tại các tổ chức Đảm bảo và kiểm định thành viên ASEAN.

Ông Tep Neavea - Chủ tịch Mạng lưới AYQON, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Battambang phát biểu chào mừng

PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc, Chủ tịch HĐ KĐCLGD Trung tâm tham dự và trình bày báo cáo tại Hội thảo

Tại Hội thảo, PGS.TS. Đinh Văn Toàn trình bày Báo cáo với chủ đề "Tích hợp Trí tuệ nhân tạo vào Quản lý Đảm bảo chất lượng giáo dục: nghiên cứu điển hình tại Việt Nam". Báo cáo đã cung cấp một số vấn đề cập nhật trong tích hợp AI vào quy trình ĐBCL bên trong và ĐBCL bên ngoài của các cơ sở giáo dục đại học và tổ chức KĐCLGD ở Việt Nam. Báo cáo cũng trình bày những khó khăn, thách thức trong ứng dụng và chỉ ra những lợi thế tiềm năng, cơ hội mà AI ảnh hưởng đến quy trình đảm bảo chất lượng giáo duc nói riêng và với các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam nói chung.

Báo cáo tham luận của VNU – CEA do PGS.TS. Đinh Văn Toàn trình bày tại Hội nghị

Đại diện tổ chức đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục Camphuchia trình bày báo cáo

Trao đổi về các chủ đề liên quan cơ hội và thách thức đặt ra đối với hệ thống bảo đảm chất lượng có ứng dụng AI

Hội thảo "Tích hợp Trí tuệ nhân tạo AI trong thực hành Đảm bảo chất lượng" đã thành công tốt đẹp, ghi nhận sự hợp tác hiệu quả giữa Trung tâm với AYQON– với tư cách là Thành viên Thường trực đại diện Việt Nam. Hội thảo là cơ hội để các cán bộ, kiểm định viện các quốc gia ASEAN chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng giáo dục, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các tổ chức Kiểm định và ĐBCL trong khu vực.

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm